Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phường Đức Thuận - TX.Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tân sinh viên lo đi làm công nhân” được cấp học bổng 4 năm học đại học

Ông Huỳnh Văn Năm - đại diện Công ty CPTM Dầu khí Cửu Long đã đến tham dự lễ khai giảng của thầy trò Trường THPT Lưu Tấn Phát (huyện Cai Lậy, Tiền Giang) và trao học bổng 4 năm học đại học cho em Nguyễn Thị Ngọc Mai - cựu học sinh của trường.

Em Nguyễn Thị Ngọc Mai là nhân vật trong bài viết “Đỗ đại học, nữ sinh lo đi làm công nhân vì không có tiền nhập học” được Dân trí phản ánh vào ngày 29/8 vừa qua. Qua bài viết, ban giám đốc công ty CPTM Dầu khí Cửu Long (trụ sở tại Vĩnh Long) đã cử cán bộ đến xác minh và nhận thấy hoàn cảnh gia đình em Ngọc Mai khó khăn như báo Dân trí phản ánh nên ban giám đốc công ty quyết định cấp học bổng 4 năm học cho em Ngọc Mai.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Văn Nam - Giám đốc Chi nhánh công ty CPTM Dầu khí Cửu Long tại Tiền Giang cho biết: “Khi chúng tôi đến tìm hiểu gia đình em Ngọc Mai, nhận thấy gia đình cháu Mai rất khó khăn. Mặc dù vậy, trong nhiều năm liền em là học sinh, khá giỏi. Đặc biệt trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua, em thi đỗ vào ngành Công nghệ may Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức. Cảm phục ý chí vượt khó học tập của em nên ban giám đốc công ty đã quyết định cấp học bổng trong suốt 4 năm học của Ngọc Mai”.

“Nữ sinh đỗ đại học lo đi làm công nhân” được cấp học bổng
Ngày 5/9, ông Huỳnh Văn Năm - Giám đốc chi nhánh công ty Dầu khí Cửu Long chi nhánh Tiền Giang đại diện BGĐ công ty trao bảng tượng trưng học bổng 4 năm ĐH cho bà Đoàn Thị Chanh - mẹ em Ngọc Mai.
 
Theo ông Năm, về học bổng cấp cho em Ngọc Mai, công ty sẽ chủ động liên hệ với gia đình và em Mai để hỗ trợ toàn bộ tiền học phí và tiền sách vở cho em trong suốt 4 năm học một cách kịp thời và thuận lợi nhất. Riêng các khoản chi phí ăn, ở, đi lại thì gia đình em Mai gia đình tự trang trải. Và khi nào gia đình khó khăn quá, không lo được các khoản ăn, ở…, phía công ty sẽ họp bàn để tìm cách hỗ trợ thêm cho cháu.
 
Giia đình em Ngọc Mai cho biết, sau khi được báo Dân trí phản ánh, có nhiều bạn đọc gọi điện thăm hỏi, động viên Ngọc Mai và đến nay họ đã gửi giúp gia đình hơn 10 triệu đồng.

“Chính nhờ số tiền bạn đọc giúp và công ty Dầu khí Cửu Long cấp học bổng nên Ngọc Mai mạnh dạn làm hồ sơ nhập học và cháu đã đến trường nhập học hôm 5/9. Qua báo Dân trí, cho vợ chồng tôi gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm và ban giám đốc công ty Dầu khí Cửu Long đã hỗ trợ kịp thời cho cháu Mai thực hiện được ước mơ học đại học của mình” - bà Đoàn Thị Chanh, mẹ em Ngọc Mai, chia sẻ.

Tác giả: demo

Tác giả: Tác giả: demo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết