Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phường Đức Thuận - TX.Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG NÉT NỔI BẬT TRONG NĂM HỌC 2020-2021- “MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NIỀM VUI”

Trường mầm non Đức Thuận là một ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, vừa bước chân vào cổng trường chúng ta đã nhìn thấy những vườn hoa, bồn cây xanh mướt. Trường Mầm non Đức Thuận đã đem đến cho chúng ta một bầu không khí trong lành, mát mẻ; cảnh quan môi trường luôn luôn sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn và thân thiện.

Trường mầm non Đức Thuận đóng trên địa bàn của tổ dân phố Ngọc Sơn, là trung tâm của khu dân cư  thuận lợi cho phụ huynh đưa trẻ đến trường.

Về với cảnh quan của một ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, vừa bước chân vào cổng trường chúng ta đã nhìn thấy những vườn hoa, bồn cây xanh mướt. Trường Mầm non Đức Thuận đã đem đến cho chúng ta một bầu không khí trong lành, mát mẻ; cảnh quan môi trường luôn luôn sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn và thân thiện. Cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ, hiện đại. Các phòng học, phòng chức năng được được có đầy đủ thiết bị dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn phục vụ tốt cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện. Nhà trường đã đầu tư mua sắm, xây dựng góc Steam với các loại đồ dùng, đồ chơi cho trẻ vui chơi và trải nghiệm.

Hình ảnh khuôn viên nhà trường

Với mô hình trường Mầm non đạt chuẩn, một trong những thành công mà trường đạt được là đã xây được một đội ngũ CB-GV-NV có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, mến trẻ, tất cả đều đạt trình độ trên chuẩn, để tổ chức tôt các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Hình ảnh tập thể giáo viên

Thực hiện chương trình GDMN theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; chú trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm, dạo chơi,... với phương pháp “học bằng chơi, chơi mà học”. Giáo viên tích cực làm các loại đồ dùng đồ chơi, tổ chức các tiết dạy lồng ghép, tích hợp phương pháp dạy học hiện đại vào phát triển chương trình giáo dục mầm non. Đầu năm học bộ phận chuyên môn của nhà trường đã xây dựng, tổ chức thành công 2 tiết dạy chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn có lồng ghép phương pháp giáo dục hiện đại Montessori, Steam.

Hình ảnh: Các tiết dạy sinh hoạt chuyên môn

Đến trường trẻ không chỉ được học kiến thức mà trẻ còn được trải nghiệm những gì xảy ra trong cuộc sống, không những được chơi mà trẻ còn được thể hiện bản thân mình. Nhằm tạo sân chơi cho các bé giao lưu, học hỏi, sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê khoa học, kỹ thuật cũng như nghệ thuật, …tạo điều kiện thuận lợi nhất để trẻ được tư duy, kích thích trí tưởng tượng, sang tạo, khả năng làm việc nhóm, tạo không gian vừa học vừa chơi cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt, nhà trường đã tổ chức cho trẻ “Giao lưu vận động”, “Ngày hội Steam”…. Tại đây trẻ được tự tay làm nhũng đồ chơi mình thích như quạt ảo thuật, con cá bằng bèo, làm bè, thuyền từ các vật liệu sẵn có trong tự nhiên.

 

Hình ảnh “Ngày hội Steam” và sản phẩm của bé

 

Hình ảnh: Bé giao lưu vận động

Ngoài ra các lớp đã tổ chức cho trẻ đến tham quan nơi làm việc của các chú Công an, đến Trạm Y tế tham quan trải nghiệm về công việc của cô y tá, bác sĩ, ... Được đến tham quan những công trình xây dựng để trẻ hiểu hơn các ngành nghề trong cuộc sống, được tham quan những cánh đồng lúa xanh mướt để trẻ biết ơn những người nông dân đã vất vả làm ra hạt gạo để ta dùng hàng ngày. Thông qua các hoạt động này giúp trẻ hiểu rõ hơn về công việc của các ngành nghề trong xã hội, quý trọng và biết ơn chú bộ đội, công an, bác sĩ, bác nông dân, chú công nhân và ước mơ trong tương lai trẻ sẽ làm 1 nghề đưa lại nhiều lợi ích cho xã hội...

Hình ảnh: Trẻ tham quan cánh đồng lúa, trại chăn nuôi, công an Phường...
         Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, trẻ được nghe những lời ân cần trìu mến của cô, được cô chào đón trong vòng tay âu yếm. Nhà trường đã phối hợp với hội phụ huynh tổ chức các bữa ăn tự chọn, bữa tiệc buffer cho trẻ được trải nghiệm tự chọn cho mình những món ăn ưa thích.
 

Hình ảnh: Thầy giáo Nguyễn Hồng Cường-P.Giám đốc Sở GD&ĐT, Cô giáo Lưu Thị Hồng Phương- Trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT, cùng tham gia với các bé trong Bữa tiệc Buffet tại trường

Năm học 2020-2021 với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, cùng với sự nổ lực cố gắng của tập thể giáo viên, nhân viên, nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Có 1 đồng chí đạt giải 2 hội thi giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Có 6 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp Thị xã và có nhiều đề tài SKKN đề nghị UBND thị xã và Tỉnh đánh giá.

Hình ảnh: Giáo viên đạt giải Nhì kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Tĩnh.

Để phát huy những thành tích đã đạt được, trường Mầm non Đức Thuận sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xứng đáng là trường đạt KĐCLGD Cấp độ 3, đạt chuẩn quốc gia Mức độ II, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, cũng như phù hợp với xu thế phát triển nhanh của xã hội, là địa chỉ đáng tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em của mình.

Đức Thuận ngày 22 tháng 5 năm 2021

                                                                         Đồng tác giả MN Đức Thuận.


Nguồn:honglinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết