LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022 TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC THUẬN

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC THUẬN

Đâu đó, tiếng ve kêu râm ran lại vang lên, thế là một năm học nữa lại qua đi, những cánh phượng đã bắt đầu đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc cô và trò trường mầm non Đức Thuận điểm lại những nổ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.

Sáng ngày 27/05/2022, thực hiện Hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hồng Lĩnh, trường Mầm non Đức Thuận đã tổ chức thành công “Lễ tổng kết và lễ ra trường cho trẻ 5 tuổi - Năm học 2021-2022”.

Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt về sự nghiệp giáo dục nói chung và trường mầm non Đức Thuận nói riêng, các vị đại biểu đã dành thời gian quý báu về tham dự buổi lễ tổng kết cùng cô trò trong ngày hôm nay. Đ/c Bùi Thị Doan - Phó chủ tịch UBND Phường Đức Thuận, đ/c Phan Thị Dịu - Bí thư Đoàn thanh niên Phường Đức Thuận, đ/c Hà Thị Thương Hoài – Chủ tịch hội Liên Hiệp Phụ Nữ Phường Đức Thuận.

Hình ảnh Đại biểu, hội PH tặng hoa cho Ban giám hiệu

Trong năm học vừa qua có một số trẻ mặc dầu có hoàn cảnh đặc biệt khó

khăn nhưng các cháu đã cố gắng vươn lên, chăm ngoan, học giỏi. Nhà trường phối hợp với hội phụ huynh và nhà sách Hồng Lĩnh có những món quà động viên 15 cháu có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Hình ảnh tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Năm học 2021-2022 đang dần khép lại với bao kỷ niệm. Một năm học đầy khó khăn và thử thách khi chúng ta vừa học tập vừa sống chung với dịch Covid-19. Đặc biệt hơn với môi trường giáo dục dục mầm non khi tổ chức cho trẻ đến trường ăn bán trú. Vừa đảm bảo công tác dạy học, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, vượt lên tất cả chúng ta đã làm được. Những ngày tháng miệt mài bên trẻ để chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ và bên những trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm tất cả đã để lại dấu ấn tốt đẹp.

Đến giờ phút này có thể nói chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. Hoàn thành chương trình chăm sóc-giáo dục trẻ theo đúng khung chương trình và yêu cầu của cấp trên, đảm bảo không để lây lan dịch bệnh trong

nhà trường, vẫn tổ chức và duy trì tốt công tác bán trú cho trẻ. Để ghi nhận công lao, sự cố gắng của cô và trò, nhà trường có những món quà động viên các tổ chuyên môn và các cháu có thành tích xuất sắc trong năm học.

“Tạm biệt búp bê thân yêu, …. Mai em vào lớp 1 rồi”

Lời bài hát như nói thay những tâm tư, tình cảm mà các bạn khối 5 tuổi dành cho mái trường thân yêu sau nhiều năm gắn bó. Các bạn đã gửi gắm tình cảm của mình qua các tiết mục văn nghệ thay cho lời muốn nói.

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ của các cô giáo và các cháu.

Buổi lễ này đánh dấu thời khắc kỳ diệu và long trọng trong cuộc đời các con, cuộc sống đang mở ra phía trước, các con hãy là những con người chân chính, có nghĩa, có tình và giàu trí tuệ. Ngày hôm nay đầy ý nghĩa bởi sau ngày hôm nay các bạn học sinh khối 5 tuổi sẽ rời xa mái trường đã nhiều năm gắn bó. Món quà ý  nghĩa nhất dành tặng cho cha mẹ, thầy cô không chỉ đơn thuần là những bài hát hay được ngân lên, là những đóa hoa đẹp nhất, hay những hình ảnh rộn ràng, vui tươi nhân ngày lễ lớn; mà trên tất cả là ý chí quyết tâm phấn đấu hết mình trong học tập của các con, giúp các con có đủ tri thức. Để các con có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hy vọng mà cha mẹ, thầy cô đang mong đợi ở các con !

Hình ảnh trẻ 5 tuổi lên nhận quà.

Vậy là những năm học ở trường mầm non của các cháu 5 tuổi đã trôi qua, với biết bao cảm xúc, tình cảm, bao lời muốn nói, bé Bảo Quyên đại diện cho các bạn 5 tuổi phát biểu cảm nghĩ, gửi lời tri ân đến các cô, các bác trong nhà trường.

Tạm khép lại những trang sách hồng, chúng ta hân hoan bước vào một mùa hè vui tươi, bổ ích. Chúc các con có một mùa hè an toàn và đầy ý nghĩa.

Tác giả: Phạm Thị Thu Hiền