Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phường Đức Thuận - TX.Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2022-2023

         Năm học 2022-2023 là năm diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, các trường Mầm non tập trung thực hiện “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”.

Hôm nay, ngày 20/9/2022 trường Mầm  non Đức Thuận phối hợp với Công An phường, đội Công an Giao Thông thị xã Hồng Lĩnh tổ chức buổi gặp mặt, nói chuyện với các cháu về chủ dề “An toàn giao thông cho bé”.

Như chúng ta đã biết, an toàn giao thông luôn là chủ đề  được xã hội quan tâm và hướng tới xây dựng văn hoá giao thông tiến bộ nhất để giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.

          Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày,  từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe doạ bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông  là các e học sinh, trong đó có không ít trẻ ở độ tuổi mầm non.

        Thực trang giao thông hiện nay đang là một vấn đề được toàn cầu quan tâm. Giáo dục Luật lệ ATGT đối với lứa tuổi mầm non là hoạt động hết sức thiết thực, giúp tạo nên thế hệ công dân hiểu biết tuân thủ pháp luật.

Về tham gia với chương trình có đ/c Lê Minh Nho- Đội phó, đội Cảnh sát Giao thông thị xã Hồng Lĩnh, trực tiếp nói chuyện cùng các cháu.      

                   Hình ảnh đ/c Lê Minh Nho trò chuyện cùng các cháu 

   Hình ảnh đ/c Lê Minh Nho giao lưu các câu hỏi về luật ATGT với các cháu

Hình ảnh đ/c Lê Minh Nho hướng dẫn trẻ cách đội mũ bảo hiểm đúng cách

 

Hình ảnh đ/c Lê Minh Nho hướng dẫn trẻ làm quen với các biển báo

          Buổi giao lưu hết sức ý nghĩa và thiết thực, hướng tới tháng an toàn giao thông từ trong mỗi học sinh, góp phần dựng nếp sống văn hoá giao thông từ trong trường học và trong cộng đồng.

           Để đảm bảo an toàn giao thông cho con em mình khi đi đến trường, cũng như khi tham gia giao thông, các bậc phụ huynh phải  thực hiện đúng luật  giao thông cho người đi mô tô, xe máy và các PTGT khác. Bố, mẹ đưa con đến trường bằng xe máy: Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy: Người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng quy cách. Nên trang bị cho mình và cho con mình loại mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn về tính mạng cho bản thân và con em mình nếu có sự cố xảy ra. Khi đưa trẻ tới trường cần sắp xếp xe đúng nơi quy định, hoặc theo hướng dẫn của bảo vệ.

         Hiện tại trường mầm non Đức Thuận  đã có bảng chỉ dẫn rất cụ thể, kẻ làn đường để xe đối với phụ huynh khi đưa, đón con tới trường, phân luồng và phân khu vực để xe theo từng khối, từng nhóm tuổi một cách hợp lý đảm bảo trật tự an toàn khi phụ đưa, đón con tới trường.

          Xây dựng góc tuyên truyền về an toàn giao thông trong lớp học để phụ huynh và trẻ được tìm hiểu kỹ hơn. Nhà trường và phụ huynh cùng chung tay xây dựng “Cổng trường An toàn giao thông”.

         Các bậc phụ huynh , cán bộ, giáo viên, các con  hãy gương mẫu, nhiệt tình thực hiện nghiêm chỉnh Luật ATGT đường bộ là đã góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Cuộc sống của chúng ta ở phía trước có rất nhiều tốt đẹp, tương lai đang rộng mở và chờ đón chúng ta. Chúng ta hãy là người biết sống văn minh, lịch sự và xây dựng xã hội tốt đẹp. Rất mong toàn thể các bậc phụ huynh và nhân dân thực hiện tốt để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người, nhất là đối với trẻ em.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thảo- Giáo viên.

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Đức Thuận
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết