Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phường Đức Thuận - TX.Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP TRUNG TRIỂN KHAI CÁC CHUYÊN ĐỀ. NĂM HỌC 2022 - 2023

 

Sáng ngày 17/9/2022 trường MN Đức Thuận, Thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức thành công “Chuyên đề cấp trường” năm học 2022-2023. Có đầy đủ các đ.c CB, GV trong nhà trường. Nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, đồng thời triển khai “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc” gắn liền với xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong nhà trường. Mục tiêu đạt các tiêu chí đề ra trong năm học một cách hiệu quả nhất.

 Đồng chí Nguyễn Thị Minh Trà, Phó Hiệu trưởng đã chỉ đạo, xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức các chuyên đề phù hợp với yêu cầu của nhà trường và đội ngũ.

Với các nội dung chuyên đề cụ thể như sau:

   Chuyên đề “Dinh dưỡng cho trẻ Mầm non” do Đ/c Dương Thị Hải Đường (PHT) báo cáo, đây được xem là một trong những yếu tố chính, hết sức quan trọng quyết định đến sự phát triển toàn diện của trẻ trong độ tuổi Mầm non cả về thể chất lẫn trí tuệ.

    Như chúng ta đã biết việc dạy dỗ chăm sóc thì vấn đề dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của trẻ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại các trường mầm non. Bởi đây chính là nguồn dưỡng chất giúp trẻ phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện. Một đứa trẻ có thể cao lớn thông minh hay không một phần lớn là nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý và chất lượng. Vì vậy, việc đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, nội dung cũng tập trung về việc nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo tuyệt đối về VSATTP và thực hiện kiểm thực 3 bước đúng quy trình.

   Ngoài chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non thì việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi vào lớp Một, cũng cần được chuẩn bị tâm lý sẵn sàng về mọi mặt từ thể lực, nhận thức đến những kỹ năng và kiến thức sống cơ bản … góp thêm phần tạo cho trẻ một tiền đề tốt, nhằm mục đích giúp trẻ tự tin hơn khi bước vào lớp Một và học được tốt hơn, đó cũng là một trong những mục tiêu của ngành học mầm non. Do đ/c Trần Thị Sương -TTCM  báo cáo chuyên đề  “Chuẩn bị tâm thế cho trẻ Mẫu giáo vào lớp Một”.

   Tiếp thu từ chuyên đề “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc” do Đ/c Phan Thị Lành -TTCM 4 tuổi báo cáo. 

  Giúp CB-GV-NV nhận thức đầy đủ, đúng đắn về tầm quan trọng trong việc tạo dựng, duy trì và phát triển nhà trường và ở đó có tất cả CB-GV-NV và học sinh được yêu thương, được tôn trọng và được đảm bảo an toàn về vật chất và tinh thần.

Góp phần tạo sự chuyển biến căn bản của đội ngủ trong nhận thức và hành động về đạo đức, năng lực ứng xử sư phạm hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc không chỉ là nơi cung cấp và đáp ứng các nhu cầu giáo dục mà phải là nơi tạo ra hạnh phúc cho mỗi CB- GV- NV và học sinh.

 

 

 Bên cạnh đó Chuyên đề “Thiết kế bài giảng STEAM trong tổ chức giáo dục mầm non” do đ/c Phạm Thị Thu Hiền - TTCM 3 tuổi báo cáo nhằm mục đích chia sẻ cách xây dựng, thiết kế bài giảng Steam trong tổ chức hoạt động giáo dục Mầm non. Việc vận dụng giáo án Steam trong tổ chức hoạt động giáo dục mầm non cần có tính ứng dụng vào thực tế, hướng đến việc phát triển các kỹ năng của trẻ. Với phương châm “Học thông qua thực hành, khám phá, trải nghiệm”, giáo dục Steam giúp trẻ được chủ động, tự tin, chia sẻ ý tưởng trong quá trình hoạt động.

Trường Mầm non Đức Thuận - thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức 04 chuyên đề hết sức thiết thực, mục đích nhằm nâng cao chất lượng dinh dưỡng, chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện và đáp ứng với hoạt động dạy học theo hướng đổi mới một cách có hiệu quả.

                                                      Tác giả: Phạm Thị Thương - Giáo viên.Tác giả: Trường Mầm non Đức Thuận
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết