Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phường Đức Thuận - TX.Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

TRƯNG BÀY ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI DẠY HỌC KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP THỊ XÃ (02/3/1992- 02/3/2022) TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC THUẬN


TRƯNG BÀYĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠIDẠY HỌC

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP THỊ XÃ (02/3/1992- 02/3/2022)

TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC THUẬN

Với mục đích tạo không khí thi đua chào mừng 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh ( 02/3/1992- 02/3/2022), cũng như nhằm tăng cường phong trào tự làm đồ dùng đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và góp phần bổ sung thêm các loại đồ dùng đồ chơi tự làm, có chất lượng hiệu quả sử dụng trong giảng dạy, đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục, đặc biệt là giúp cho giáo viên phát huy hết những khả năng, sáng tạo; có thêm điều kiện để học hỏi, trau dồi chuyên môn,công tác làm đồ dùng đồ chơi phục vụ mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trường Mầm non Đức Thuận đã tổ chức trưng bày đồ dùng, đồ chơi dạy học dành cho tất cả các giáo viên ở các tổ chuyên môn. Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tất cả các giáo viên trong các tổchuyên môn, phụ huynh, trẻ và thực sự đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi của đội ngũ giáo viên trong nhà trường. Các giáo viên đã rất nỗ lực, cố gắng hoàn thiện tỉ mỉ từng đồ dùng, đồ chơi. Phần lớn tất cả đồ dùng, dạy học, đồ chơi tự làm của các lớp phục vụ trực tiếp cho mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở độ tuổi mà giáo viên đang phụ trách.

Để đóng góp vào phong trào thi đua, các bậc phụ huynh và trẻ đã tham gia thu gom, hỗ trợ giáo viên các loại nguyên vật liệu phế thải trong sinh hoạt hằng ngày, tưởng như bỏ đi như hộp giấy, nắp chai, băng đĩa hỏng, chai nước khoáng, các nguyên vật liệu thiên nhiên như tre, gỗ… từ bàn tay khéo léo của mình các cô đã tạo ra được những đồ chơi mới, hấp dẫn nhằm phát huy được tính tích cực, khả năng sáng tạo và giúp trẻ phát triển toàn diện ở các lĩnh vực. Những loại đồ dùng, đồ chơi tự làm không chỉ để trưng bày mà trẻ được chơi và trải nghiệm trên những loại đồ chơi đó nhằm phát triển các kỹ năng,kích thích tư duy, sáng tạo khi chơi của trẻ ở các lĩnh vực

Dưới đây là một số hình ảnh về đồ dùng, đồ chơi các tổ chuyên môn

 

Chiếc hộp đa năng được làm từ thùng giấy và các nguyên vật liệu khác nhau

 

Bộ học khám phá và khung rối kể chuyện

Bộ học đếm, học số từ đá cuội và các vật liệu khác

Dụng cụ âm nhạc làm từ vỏ dừa, họp bánh, nắp bia…

Bộ học chữ cái làm từ đĩa nhạc

        Guồng nước                                                          Xe  chạy bằng nước

Cối giã gạo

Có thể nói, việc tận dụng nguyên vật liệu phế thải tạo nên những đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động là một việc làm có rất nhiều ý nghĩa. Vừa tiết kiệm tiền mua sắm các nguyên vật liệu, tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi sáng tạo, phong phú. Đáp ứng được nhu cầu chơi của trẻ. Giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt, tạo được hứng thú khi chơi cho trẻ. Đồng thời góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường.

 Giáo viên vừachăm sóc-giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian để làm đồ dùng đồ chơi, số lượng đồ dùng, đồ chơi của các lớp tại phòng trưng bày phong phú, đa dạng về chủng loại, có rất nhiều đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo, thu hút và hấp dẫn trẻ.

Sau buổi trưng bày tất cả các lớp đều có một ngân hàng đồ chơi phong phú, đa dạng chuẩn bị tốt cho việc trang bị đồ dùng vào hoạt động học và chơi của trẻ tại lớp, trẻ thường xuyên “Học mà chơi, chơi mà học” đạt hiệu quả./.

Tác giả: Phan Thị Lành- Tổ trưởng chuyên môn.