Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phường Đức Thuận - TX.Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị cho năm học 2022-2023 của Trường mầm non Đức Thuận.

Công tác chuẩn bị cho năm học 2022-2023 của Trường mầm non Đức Thuận.

       

          Ngày khai giảng năm học mới đang đến rất gần, trong những ngày này trường mầm non Đức Thuận đang tích cực tổ chức các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

          Để chuẩn bị cho năm học mới ngay từ đầu tháng 8 nhà trường tổ chức cho CB, GV, NV thực hiện rà soát điều tra trẻ trong độ tuổi, lao động vệ sinh phong quang trường lớp, trồng lại một số bồn hoa cây cảnh, cắt tỉa vườn cổ tích, đường vào trường cũng như sắp xếp lại các góc thiên nhiên, góc vận động, làm vườn trồng lại rau xanh…

 

Giáo viên trồng lại một số bồn hoa, cây cảnh

Giáo viên cắt tỉa ở vườn cổ tích

                                             Lau chùi một số đồ chơi ở góc vận động

          Công tác tuyển sinh trẻ được nhà trường tổ chức trong thời gian 2 ngày từ ngày 4/8/2022 đến hết ngày 5/8/2022, tỷ lệ trẻ Mẫu giáo đạt 100% đảm bảo đúng tuyến quy định

      

Công tác tuyển sinh trẻ

          Ban giám hiệu phân bố nhóm/lớp phù hợp với hoàn cảnh và năng lực của từng đồng chí giáo viên. Bên cạnh đó cũng bố trí phòng học, phân công chuyên môn cho giáo viên, nhân viên một cách cụ thể và rõ ràng.

          Hoạt động tập luyện các tiết mục văn nghệ cho cô và  trẻ chuẩn bị cho ngày khai giảng cũng được triển khai tích cực nhằm đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày khai giảng năm học mới.

Hoạt động tập luyện các tiết mục văn nghệ cho trẻ chuẩn bị khai giảng năm học mới

          Để chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho trẻ, nhà trường tiếp tục tập trung khảo sát kiểm kê tài sản, cơ sở  vật chất đã có, bổ sung thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, sữa  chữa thiết bị bị hỏng. Các lớp học được giáo viên thiết kế phù hợp, làm đồ dùng đồ chơi, tạo môi trường học tập cho trẻ theo hướng mở, lấy trẻ làm trung tâm. ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại Steam, Montessori…phù hợp với từng độ tuổi và từng lớp học. Thiết kế sắp xếp, bố trí lại các phòng chức năng, các khu vui chơi của trẻ, tạo môi trường học tập tốt nhất cho trẻ để chuẩn bị cho năm học mới.

          Với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường trong công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng  dạy học cũng như tạo cảnh quan môi trường trong và  ngoài lớp xanh, sạch đẹp. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phát huy tính sáng tạo của trẻ với các tiêu chí xây dựng trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc.

          Hi vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo để chào đón năm học mới, trường mầm non Đức thuận trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng và  gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2022 – 2023.

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Trà - Phan Thị Lành


Tác giả: Trường Mầm non Đức Thuận
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết